10 CÁCH CHỐNG SAY TÀU XE SIÊU HIỆU QUẢ

Say xe là chuyện nhỏ đối với người này nhưng lại là chuyện lớn đối với người khác. “Tất tần tật” bí quyết phòng chống say xe ở đây sẽ giúp bạn không còn phải tiếp tục khổ sở nữa.

1) Gừng tươi

     Có thể dùng một miếng gừng tươi hoặc một miếng khoai tây tươi dán vào vùng rốn, sau đó dùng băng dính dán dính chặt vào trong quá trình di chuyển. Đồng thời có thể dán ở huyệt nội quan hoặc ngậm một miếng gừng tươi trong miệng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

 

2) Đắp lá trầu

      Bạn lấy một lá trầu tươi đặt lên trên rốn rồi dùng băng dính cố định vào da (có thể lấy chiếc vải xô hoặc khăn mùi xoa lót trước khi dán băng dính). Đồng thời, bạn cầm sẵn vài lá trầu trên tay để ngửi suốt dọc đường mỗi khi thấy hơi buồn ói nha!

3) Hoa quả sấy khô

Trong trường hợp bạn đang bị say tàu xe, ăn trái cây khô được chứng minh rất hiệu quả trọng việc làm dịu thần kinh cảm giác của bạn. Bên cạnh đó, trái cây khô còn chứa nhiều natri, có tác dụng giúp giảm triệu chứng say tàu xe.

4) Sữa đậu nành

Say tàu xe thường đi kèm với biểu hiện khó chịu, đau thắt ở dạ dày. Cách đơn giản và tốt nhất là uống sữa đậu nành. Loại thực phẩm này có thể giúp thư giãn dạ dày và giảm cảm giác hoa mắt, chóng mặt khi say xe.

5) Dấm ăn

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm có pha dấm. Làm như vậy, bạn có thể phòng chống tình trạng say xe.

6) Miếng dán chống say xe

Dùng miếng dán cổ tay và rốn có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp bạn không bị say xe. Bạn có thể thực hiện cách chống say xe này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ.

7) Ngửi vỏ cam hoặc quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy.

8) Nhấn huyệt nội quan

Có một cách cũng được áp dụng để giảm say xe đó là ấn vào huyện nội quan. Đây là một huyệt nằm ở bên khớp cổ tay, nằm ngay trên vân ngang của cổ tay, khoảng giữ ngón tay giữa và gần mu bàn tay.

9) Khoai lang sống

Khoai lang sống rất hiệu quả trong việc phòng chống say tàu xe, nó giúp chống co thắt và trung hòa axit trong dạ dày do đó có tác dụng chống nôn. Bạn có thể dùng khoai lang tươi đã làm sạch, ăn nhai nuốt cả bã.

10) Mang khẩu trang

Mang khẩu trang khi đi tàu xe sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không còn cảm giác say xe khó chịu, đặc biệt với những người nhạy cảm với mùi xăng dầu.Vì khẩu trang có tính chất khử mùi khói bụi, làm thông mũi.

                                         Bá Nguyên

Đọc thêm:

  • ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SƠN ĐOÒNG, HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI
  • NGƯỜI SÀI GÒN CŨNG CHƯA CHẮC BIẾT HẾT TẤT CẢ CÁC LOẠI HỦ TIẾU CÓ Ở ĐÂY

Các kênh thông tin của Công ty du lịch Festival:

  • Website của du lịch Festival: https://www.dulichfestival.com.vn/
  • Fanpage facebook: https://www.facebook.com/dulichfestival1/
  • Kênh Youtube : https://www.youtube.com/user/festivaldl