5 cách trải nghiệm như dân bản địa ở Penang

Du khách đến Penang, Malaysia hãy thử áp dụng các gợi ý dưới đây để chuyến đi thêm phần đáng nhớ.

Đi dã ngoại tại mũi Muka Head

Du khách có thể ghé thăm Vườn quốc gia ở Penang để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên mê hồn. Tuy đây là một trong những Vườn quốc gia nhỏ nhất thế giới, bạn vẫn có thể thuê tàu để đến thăm hòn đảo Muka xinh đẹp và tổ chức bữa trưa với tiệc thịt, hải sản nướng tại đó. Hoặc đến thăm Khu bảo tồn rùa ở Pantai Kerachut sau khi dùng xong bữa trưa.

Cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại Penang. Ảnh: Happytrips.

Thưởng thức trái cây

Sầu riêng là thứ quả được khá nhiều người ưa chuộng. Du khách đến Penang có thể bắt gặp cảnh rất nhiều người đứng xếp hàng để mua sầu riêng. Ghé chợ sáng ở gần ngõ Love Lane nếu bạn muốn mua sầu riêng với giá phải chăng. Du khách cũng nên ăn thử sầu riêng ruột đỏ – một đặc sản của Malaysia.

Đi xe kéo

Từng ngõ nhỏ của Penang ẩn chứa vô vàn điều thú vị và cách tốt nhất để khám phá là gặp gỡ, trò chuyện với dân địa phương. Du khách nên thử trải nghiệm ngồi trên chiếc xe ba bánh đi ngắm phố phường và lắng nghe những câu chuyện xoay quanh các tòa nhà đối với bề dày lịch sử của vùng đất này. Người lái xe sẽ gợi ý vài địa điểm hấp dẫn để ăn trưa, những nơi nên ghé tới và các trải nghiệm mới vì họ là những người hiểu rõ về Penang hơn ai hết.

Ngồi trên xe ba bánh đi ngắm phố phường Penang. Ảnh: Skyscanner.

Thử một ly Toddy 

Đến Penang, khách du lịch hãy nếm thử loại thức uống mang thương hiệu địa phương – được làm từ dừa và đường thốt nốt có tên là Toddy. Một vài địa chỉ để thưởng thức Toddy là nhà hàng hải sản Ong Cheng Huat hoặc phố Chợ (Market Lane) ở Georgetown.

Tận hưởng vẻ đẹp của Penang

Hãy đi dạo (hoặc đăng ký đi tour) dọc theo những cảnh đẹp ở Penang. Bạn có thể chọn cắm trại qua đêm ở Bảo tàng chiến tranh Penang (Batu Maung) – đây từng là chiến trận trong thế chiến thứ hai. Hoặc bạn có thể đến thăm Khu biệt thự hàng trăm năm tuổi ở Relau, nơi có một ngôi đền được xây ngay gần đó với niềm tin giúp trừ yêu diệt tà.

Trang Nguyễn

Nguồn: VNExpress